Dụng cụ học nối mi gồm có những gì?

Ngày đăng: 13-04-2016

Để quá trình nối mi trở nên nhanh chóng an toàn và hiệu quả hơn thì ngoài những loại dụng cụ nối mi thông thường còn có rất nhiều loại dụng cụ nối mi khác hiện đại và vô cùng tiện dụng mà người thợ nối mi nào cũng phải có.

DANH SÁCH CÁC LOẠI DỤNG CỤ NỐI MI HIỆN ĐẠI NHẤT VÀ CÁCH SỬ DỤNG

1. Bộ dụng cụ học nối mi


Bộ dụng cụ nối mi

2. Keo nối mi

Công dụng: Keo nối mi được sử dụng để gắn những sợi mi giả vào từng sợi mi thật tạo nên hàng mi đẹp hoàn hảo cho bạn gái. Có thể nói keo nối mi là dụng cụ học nối mi cần thiết nhất trong quá trình nối mi. Không có keo nối mi thì việc nối mi không thể được thực hiện.
Cách sử dụng keo nối mi: Trong quá trình nối mi các nhân viên nối mi sử dụng nhíp gắp mi, gắp từng sợi mi giả, nhúng vào dung dịch keo nối mi để gắn kết những sợi mi, sau đó cần chờ cho keo khô.


Keo nối mi

3. Mi giả

Công dụng: Sau keo nối mi thì mi giả là dụng cụ nối mi không kém phần quan trọng. Những sợi mi giả chính là ý tưởng chính cho ngành nối mi làm đẹp ra đời.
Cách sử dụng: Có rất nhiều loại mi giả khác nhau và mỗi loại mi giả được thiết kế khác nhau. Tuy nhiên, việc sử dụng mi giả vô cùng đơn giản, bởi chỉ việc nhúng chúng vào dung dịch keo nối mi và gắn vào từng sợi mi thật là xong, quá dễ dàng.

Các loại mi giả

4. Sáp gỡ mi/ gel tháo mi

Công dụng: Sáp gỡ mi hay gel tháo mi đều là những dụng cụ nối mi dùng để tháo gỡ hàng mi sau khi nối hỏng hoặc nối lỗi. Sáp gỡ mi/gel tháo mi được sử dụng nhiều nhất trong các ngành nghệ thuật biểu diễn, dành cho các ngôi sao khi họ phải thường xuyên thay đổi hình thức của mình.
Cách sử dụng: Gel gỡ mi được thoa lên các sợi mi tại các vị trí nối để làm mềm keo nối mi, khiến các sợi mi giả bong ra khỏi các sợi mi thật. Khi sử dụng gel gỡ mi cần cẩn thận tránh rơi và mắt khách hàng gây cảm giác khó chịu.

Sáp tháo mi nối

5. Nước rửa dụng cụ nối mi

Công dụng

Tẩy đi những lượng mỡ hoặc PROTEIN dư thừa chiết ra từ sợi mi, làm sạch bụi bẩn còn bám trên mi, tăng cường sức bám giữa keo và mi thật để mi nôi được giữ lâu dài hơn.

Cách sử dụng

Dùng tăm bông cho một ít dung dịch vào bông và lau sạch từng sợi mi trước khi nối mi.

***Lưu ý : dung dịch này sử dụng sau khi đã vệ sinh mắt bằng bông tẩy trang xong sẽ có hiệu quả cao hơn.Nước rửa dụng cụ nối mi

6. Nhíp gắp mi

Công dụng: Nhíp gắp mi là dụng cụ nối mi cơ bản, được dùng để gắp các sợi mi giả gắn vào các sợi mi thật.

Nhíp gấp mi thương hiệu Hoaly's được thiết kế theo nhân thể học có đặc tính siêu nhẹ, đầu nhíp cong, độ đàn hồi tốt, sử dụng nhíp êm, nhẹ nhàng không gây mỏi tay khi phải làm việc lâu giờ, giúp tiết kiệm được nhiều thời gian hơn cho các nghệ nhân.

Cách sử dụng: Việc sử dụng các loại nhíp gắp mi rất đơn giản và dễ dàng chắc chắn bạn gái nào cũng biết.

Nhíp gắp mi

7. Băng dán dưới mắt

Công dụng: Băng dán dưới mắt có tác dụng cố định mi mắt dưới của khách hàng giúp dễ dàng hơn trong việc nối mi. Ngoài ra băng dán dưới mắt còn chứa thành phần collagen giúp khách hàng thư giãn trong quá trình nối mi đồng thời giúp giảm nếp nhăn cho vùng da quanh mắt.

Keo dán thoát hơi nối mi chuyên dùng

-Dùng để cố định mi dưới lúc nối mi

-Độ dính thấp, dễ tháo, không gây khó chịu 

-Không gây ảnh hưởng cho da và lông mi.

Cách sử dụng: Dán miếng dán mi mắt vào mi mắt dưới của khách hàng trước khi tiến hành nối mi

Băng dán dưới mắt

8. Chổi chải mi

Công dụng: Chổi chải mi là dụng cụ nối mi được sử dụng để làm mượt hàng mi và tách rời các sợi mi khiến việc nối mi dễ dàng hơn.

-Chất liệu mềm mại, đàn hồi tốt dễ chải

- Dùng cho sau khi nối mi, mi bị rối ngã quẹo, sử dụng hằng ngày giúp mi đều đẹp hơn

-Nghệ nhân nối mi có thể dùng tặng hoặc bán kèm cho khách hàng

Cách sử dụng: Cầm chổi chải mi nhẹ nhàng chải hàng mi trước khi nối mi hoặc có thể sử dụng chổi chải mi hàng ngày giúp hàng mi cong theo chiều mong muốn.
Chổi chải mi

9. Tăm tháo mi

Công dụng: Tăm tháo mi là dụng cụ nối mi hỗ trợ quá trình thay thế các hàng mi nối

-Que bông tẩy trang có đầu bông tròn chất liệu tốt, siêu tiết kiệm.

-Chuyên dùng cùng GEL tháo mi để gỡ mi

-Hoặc dùng vệ sinh mi trước và sau khi nối mi.

Cách sử dụng: Tăm tháo mi được sử dụng để lấy đi những sợi mi nối cần thao sau khi sử dụng kem gỡ mi hay gel tháo mi.

Tăm tháo mi10. Quạt sấy keo nối mi

Công dụng: Tương tự như bóng bóp khô mi, quạt sấy keo nối mi được sủ dụng để làm khô hàng mi sau khi nối
Cách sử dụng: Tuy nhiên, thay bằng việc dùng tay bóp bóng bóp khô mi để tạo ra gió làm khô hàng mi thì quạt sấy keo nối mi sử dụng pin giúp hàng mi nối nhanh khô và thuận tiện hơn cho người sử dụng.

11. Đầu canh tập nối mi

Công dụng: Đây là dụng cụ nối mi phục vụ cho quá trình thực hành nối mi của các học viên nối mi.
Cách sử dụng: Đầu canh tập nối mi được sử dụng như mô hình cho các học viên thực hành nối mi lên mi mắt của canh.


Đầu canh tập nối mi

13. Vỏ cốp đồ nghề nối mi

Công dụng: Được dùng để đựng những dụng cụ nối mi khi di chuyển, cần thiết cho những bạn thường xuyên đi nối mi tại nhà
Cách sử dụng: Chỉ cần cho những dụng cụ nối mi vào vỏ cốp đồ nghề nối mi khóa lại vậy là bạn có thể thoải mái di chuyển mà không lo cồng kềnh hay khó khăn.


14. Đèn nối mi/ kính nối mi

Công dụng: Đèn nối mi hay đôi khi được tích hợp vào kính nối mi giúp rọi sáng rõ từng sợi mi dễ dàng cho các nhân viên nối mi. Đèn nối mi/ kính nối mi còn có ánh sáng hài hòa giú các nhân viên nối mi không bị mỏi mắt trong khi nối
Cách sử dụng: Để đèn nối mi bên cạnh bàn nối mi trong quá trình nối mi sao cho ánh sáng của đèn chiếu vào mắt khách hàng nối mi. Với kính nối mi các nhân viên nối mi có thể đeo trực tiếp trên trán để tiện di chuyển và không mất không gian để như đèn nối mi


Trên đây là những dụng cụ nối mi cơ bản và công dụng cũng như cách sử dụng các loại dụng cụ nối mi ấy.

cáchDo điều kiện không cho phép mà bạn không có nhiều thời gian để thực hành trên lớp, vậy làm thế nào để tự thực hành nối mi ở nhà tốt nhất. Cùng tham khảo những thông tin sau đây:

LÀM SAO ĐỂ CHỌN ĐƯỢC MỘT BỘ DỤNG CỤ NỐI MI ĐẢM BẢO CHẤT LƯỢNG

Trước hết, nếu muốn tay nghề nâng cao và thành thạo ngay từ đầu thì bạn không nên quan niệm mua bộ đồ nghề nối mi rẻ tiền. Bởi như vậy các bạn đã tự làm khó mình, bởi ngay từ đầu khi học nghề sẽ mất nhiều thời gian, tuy nhiên lại ảnh hưởng trực tiếp đến tay nghề của bạn.
 
Vì vậy, bạn không nên lựa chọn bộ đồ nối mi chất lượng kém để dùng. Như vậy là hoàn toàn sai lầm vì mỗi loại keo có đặc tính khác nhau. đối với người nối mi siêu hạng tối kỵ đổi loại keo mà mình dùng đã quen. Vì vậy khi học bạn nên tập với loại keo mà mình sẽ nối sau này. Chỉ khác nhau là khi nối thành thạo thì đổi sang loại keo khô nhanh hơn vì lúc đó các bạn đã nối nhanh hơn.

Dụng cụ nối mi phải đầy đủ: Nhíp các loại, chổi trải mi, chổi gỡ mi, bóng bóp khô mi, thảm để mi, đá để keo, cốp đựng đồ… để hỗ trợ tốt nhất cho bạn trong quá trình học nghề.

Mua vật tư nối mi thì: keo nối mi, gel gỡ mi, băng dính, dán dưới mắt, nước rửa mi chuyên dụng, mi các độ cong hay dùng như cong J, cong C, các độ dày như 0,10. 0,12. 0,15. mi chùm nhọn đầu và bằng đầu.

Nối mi giả cần bộ dụng cụ tốt

DỤNG CỤ NỐI MI TỐT NHẤT MUA Ở ĐÂU?

Người thợ thạo nghề còn phải có bộ dụng cụ chuyên dụng tốt nhất. Chính vì vậy thương hiệu Hoaly’s Eyelash, trung tâm đào tạo nối mi chuyên nghiệp, nhà cung cấp dòng mỹ phẩm nối mi cao cấp là lựa chọn tốt nhất cho bạn khi đang tìm một địa chỉ chuyên nghiệp đào tạo về nối mi hàng đầu và cung cấp những dụng cụ nối mi cao cấp nhất.

Khi học nối mi tại Hoaly’s Eyelash học viên sẽ được chuyên gia hàng đầu về nối mi của hiệp hội nối mi Đài Loan trực tiếp giảng dạy tiếp cận với các phương pháp nối mi hiện đại nhất. Đảm bảo bạn sẽ có tay nghề cao, chuyên nghiệp khi hoàn thành khóa học tại trung tâm.

Trung tâm đã HOALY’S trung tâm đào tại nối mi chuyên nghiệp, chất lượng được các bạn tin tưởng nhất

Để đăng kí học nối mi ở Sài Gòn vui lòng click vào link dưới đây:


ORA LASH WORLD là Salon nhượng quyền chuyên chăm sóc mi & móng đầu tiên ở Việt Nam của hệ thống salon ORA Taiwan.  Xem thêm