ĐỜI THAY ĐỔI KHI CHÚNG TA.... ĐI NỐI MI

ĐỜI THAY ĐỔI KHI CHÚNG TA.... ĐI NỐI MI

Nếu bảo nối mi thay đổi vận mệnh của đời người thì đó chắc chắn bịa đặt nhưng nối mi mang lại cuộc sống hạnh phúc hơn thì câu chuyện ấy hoàn toàn có thật. Vì sao tôi biết ư? Vì tôi chính là nhân vật của câu chuyện đây.


Tôi kể cho bạn nghe về tôi nhé. Năm ấy tôi 23 tuổi, là 1 nhân viên văn phòng bình thường, thu nhập vừa đủ sống, cuộc sống của tôi vô cùng tẻ nhạt luân phiên giữa chỗ làm và căn phòng trọ ộp ẹp chưa đầy 10m vuông. Mọi thứ xung quanh tóm tắt 2 chữ bình thường, điều bất thường duy nhất là 23 tuổi tôi vẫn chưa có nổi một mảnh tình vắt vai.

Nói công bằng tôi không phải là 1 cô gái quá xấu xí, chẳng qua tôi chỉ thừa hưởng đôi mắt 1 mí của bố bonus bên nhỏ bên bên to của mẹ. Có lẽ ông trời thấy tôi còn chưa đủ bất hạnh nên khuyến mãi thêm bộ ngực phẳng lì của 1 thằng con trai và vóc dáng nhỏ thó lọt thỏm giữa đám đông. Cuộc sống của tôi là chuỗi tiếp nối của những gam màu tẻ nhạt, buồn chán như chính cuộc đời của tôi vậy.

đời thay đổi khi chúng ta đi nối mi

Hình ảnh mang tính chất minh họa


Người ta thường quên rất nhanh những lời khen tặng nhưng lại khắc rất sâu tổn thương người khác vô ý gây ra cho mình. Những lời trêu chọc của những đứa bé lên 9-10 tuổi ngày ấy dù không cố ý nhưng nó ám tôi trong những giấc mơ hàng đêm. Cha mẹ thường bỏ tôi ở nhà và mang anh trai tôi theo mỗi khi gặp bạn bè. Cũng phải, vì so với người anh đẹp trai, là niềm tự hào của gia đình tôi rõ ràng không xứng để được đem so sánh.

Người ta nói trong gia đình thường đứa đầu tiên đẹp thì đứa thứ 2 nhất định sẽ rất xấu, tôi kém may mắn vì không được quyền lựa chọn chui ra sớm hơn.


Tôi tự nhủ bằng mọi cách lớn lên nhất định mình phải đẹp. May mắn đúng lúc trưởng thành cũng là giai đoạn phẫu thuật thẩm mỹ Việt Nam nở rộ, việc chỉnh sửa lại “vẻ đẹp” tạo hóa ban tặng đã trở nên phổ biến đối với không ít các cô gái nhưng nghịch lý ở chỗ tôi muốn đẹp nhưng lại rất sợ đụng đến dao kéo.

Hình ảnh mang tính chất minh họa


Rồi khoảng 3 năm trước đây khi nối mi bắt đầu nở rộ tại Việt Nam ngay lập tức đã thu hút sự chú ý của tôi, tuy nhiên như nhiều bạn bây giờ tôi không tin nối mi có thể làm mắt to đẹp hơn cùng lắm chỉ là giúp sở hữu một bộ mi dài hơn bình thường thôi.

Tất nhiên tôi không ngừng theo dõi những Page về nối mi, đọc những bình luận khen chê của các mẹ đã từng kinh nghiệm đi nối mi, có cả những bài báo về tác hại của nối mi, nói chung là thông tin trái chiều nhiều đến độ hoang mang Hồ Quỳnh Hương luôn. Rồi một ngày tôi nghĩ thay vì ngồi đây nghĩ ngợi sao không thử đi một lần cho nhớ đời, cùng lắm là đeo kính mát trong phần đời còn lại cho chừa thói đua đòi.

Nói thì nói vậy, nhưng tôi vẫn tin vào mặt tích cực nhiều hơn của loại hình mới này, điều quan trọng là cần tìm một địa chỉ nối mi uy tín. Đó là lý do vì sao tôi biết đến ORA Salon của các bạn. ORA không phải là nơi duy nhất nối mi chất lượng ở cái Sài Gòn to đùng này lý do quan trọng là gần nhà tôi, có gì chạy qua mắng vốn cũng dễ.

Chuyên viên tư vấn cho tôi hôm ấy tên Kiều. Tôi được cô giải thích nguyên do của việc nối mi hại mắt, những trường hợp khách hàng nối mi rụng vì nguyên nhân gì, kể cả những trường hợp xấu nhất có thể xảy đến khi nối mi. Sau đó người ta làm 1 việc mà tôi chúa ghét đó là đem dáng mắt tôi ra phân tích lựa chọn độ dày, độ cong sao để che đi khuyết điểm và làm mắt trông to ra. Tiếp đến tôi được đưa vào phòng làm mi, chả hiểu mắc cái gì bên ngành mi các bạn lại chuộng gam màu tím đến vậy, có lẽ đó là màu dễ làm người ta buồn…ngủ. Kết quả là dù đã cố dặn lòng phải thức vậy mà tôi ngủ mất đất từ lúc nào, không biết có ngáy to như ở nhà không nữa.

Nối mi ORA

Tầm hơn tiếng rưỡi sau tôi được gọi dậy, phản xạ đầu tiên là chụp ngay cái gương và tay còn lại trong tư thế sẵn sàng túm tóc cô nhân viên dần một trận nếu có mệnh hệ nào với tôi. Lần đầu tiên trong đời, 1 vật thể lạ vừa dài vừa đen nhưng không hôi đang ôm ấp nhưng sợi mi lưa thưa của tôi một cách đầy trân trọng, mắt tôi đúng là có cảm giác to lên và dài hơn đáng kể, dù biết chỉ duy trì thời gian không lâu nhưng nếu đây chỉ là một phút huy hoàng rồi chợt tối đi nữa tôi cũng muốn được sáng chói một lần, dù chỉ một lần trong đời.

Dù rất xúc động nhưng vẫn không quên hỏi thăm hôm nay nối mi có được khyến mãi gì không, và tôi được tặng cây chổi chải mi xách về. À, thời điểm đó ORA không có khuyến mãi nhiều như bây giờ đâu nha các mẹ.

Tôi theo đúng những hướng dẫn chăm sóc mi mà theo tôi có phần dễ dàng hơn so với nhiều bạn nữ khác vì tôi không biết trang điểm, nhờ đi nối mi trong giai đoạn mi thật đang phát triển nên bộ mi của tôi đến tuần thứ 6 vẫn còn đầy đặn, đến tuần thứ 8 tôi mới quay lại ORA. Sau này khi nối thường xuyên hơn, cảm giác mi thật không còn khỏe như trước tôi được nhân viên ORA tư vấn sử dụng dưỡng mọc mi thoa mỗi tối trước khi ngủ thấy hiệu quả rõ rệt, mi thật ngày càng mọc nhiều ra chứ không phải như nhiều chị than thở nối mi riết mi thật trụi lủi.

Phần còn lại tôi sẽ dành kể bạn nghe sự vi diệu từ khi có bộ mi nối gắn trên 2 con mắt. Có lẽ nên kể từ cái hôm đầu tiên tôi đi làm, việc xuất hiện một cái mới mẻ nhất là cái ấy nằm chình ình ngay trên mặt tiền, tất nhiên không thoát khỏi ánh nhìn của các ông anh bà chị chỗ làm. Tôi tin hôm ấy là 1 ngày vui nhất trong số những ngày vui của đời tôi, cuối cùng sau hơn 8000 ngày tồn tại trong cuộc đời này người ta đã chịu công nhận tôi đẹp, dẫu rằng đó không phải là vẻ đẹp trời bạn, nhưng mặc kệ miễn là nó đẹp. Nói đến đây, tôi phải cảm ơn ORA lần nữa vì công việc bình thường của các bạn đã mang đến một điều không hề bình thường chút nào cho cuộc sống của tôi tính từ thời điểm đó. Những ngày về sau, người ta chuyển từ ngạc nhiên trở về trạng thái bình thường như việc tôi xinh đẹp đó là chuyện từ khi cha mẹ mang tôi đến trái đất này và tôi cảm thấy hài lòng về điều đó.

Tôi tự tin hơn trong giao tiếp, siêng kết giao với bạn bè, và luôn luôn tươm tất mỗi khi ra ngoài. “Đời thay đổi khi chúng ta thay đổi”, tôi bắt đầu cảm thấy mỗi thứ xung quanh mình thật đẹp ngay cả công việc mà tôi cho rằng chỉ làm cho qua ngày đoạn tháng trước đây. Sếp thấy tôi thay đổi tích cực hơn, lấy đó là tấm gương cho mọi người cố gắng, tạo điều kiện cho tôi lên một vị trí tốt hơn tất nhiên thu nhập cũng theo đó mà tăng lên. Ở vị trí mới này tôi được cơ hội gặp gỡ những khách hàng có địa vị và trong 1 lần như vậy tôi đã tìm thấy người đàn ông của đời mình, anh lớn hơn tôi 4 tuổi đang là trưởng phòng của một công ty nước ngoài tại Việt Nam, 2 năm sau đó chúng tôi về cùng 1 nhà. Thời gian đầu mới quen nếu mắt không có bộ mi tôi thật tình không dám gặp mặt vì sợ anh sẽ bỏ chạy mất dép. 1 năm sau khi thật sự hiểu tâm tính của anh tôi mới có thể đủ tự tin để "mắt mộc".

Và bây giờ tôi xin phép được viết lại đoạn sau của của cuộc đời tôi.

Năm nay tôi 25 tuổi, vẫn là 1 nhân viên văn phòng nhưng không có điều gì khiến tôi không vừa lòng ở cuộc sống hiện tại.

Tôi không còn ở chỗ cũ để mỗi lần muốn nối mi lại tạt sang ORA, tôi chọn nối ở những tiệm gần nơi tôi đang sống hơn. Nhưng nếu đi tiệc tùng hay có sự kiện quan trọng tôi nhất định sẽ đến ORA, không chỉ vì các bạn ở đây làm vừa ý tôi nhất mà ORA còn mang đến cho tôi món quà thanh xuân ý nghĩa đó là giúp tôi tìm thấy sự tự tin để mở đầu cho rất nhiều những điều tươi đẹp đến với tôi sau này.

(T.U)


*** 

Bài viết được chắp bút từ câu chuyện của một khách hàng thân thiết của ORA từ những năm đầu tiên ORA thành lập. Nếu có câu chuyện hay kỷ niệm nào đặc biệt có liên quan tới nối mi bạn có thể chia sẻ với ORA được không?

ĐỜI THAY ĐỔI KHI CHÚNG TA ĐI NỐI MI vẫn mong muốn tiếp tục nhận được những câu chuyện của các bạn gửi về.

Bạn không cần phải là người có khả năng viết lách thật tốt, chỉ cần đó là câu chuyện chân thật về sự tích cực mà nối mi mang đến cho bản thân bạn, ORA sẽ giúp bạn gửi trao thông điệp ấy tròn vẹn và một phần quà rất dễ thương dành tặng cho bạn có bài viết được chọn đăng tải.