NỐI MI BAO LÂU RỤNG? KHÔNG BIẾT THÌ ĐỪNG ĐI NỐI MI

NỐI MI BAO LÂU RỤNG? KHÔNG BIẾT THÌ ĐỪNG ĐI NỐI MI

Nối mi bao lâu rụng? Vì sao có những lần mi của bạn giữ được rất lâu nhưng cũng có những đợt nối mi rất mau rụng, vậy nối mi bao lâu rụng phụ thuộc vào tay nghề kỹ thuật viên hay còn còn nguyên nhân nào khác. Đây sẽ là bài viết đầu tiên đề cập rõ ràng nhất và có luận cứ khoa học hẳn hỏi giải đáp về tuổi thọ của mi nối.

Chu kỳ sinh trưởng của sợi mi quyết định nối mi bao lâu rụng

Mi thật của con người trải qua 3 giai đoạn phát triển gồm: Giai đoạn tăng trưởng, giai đoạn chuyển tiếp và giai đoạn thoái hóa.

nối mi bao lâu thì rụng

Cả chu trình này sẽ diễn ra trong khoảng 2 tháng, nối mi bao lâu rụng sẽ phụ thuộc vào mi của bạn đang ở trong giai đoạn nào. Cụ thể như sau:

Giai đoạn tăng trưởng (Anagen): Kéo dài trong khoảng 28 ngày, đây là thời kì mi thật của bạn phát triển mạnh nhất.

 Thời gian giữa sau giai đoạn tăng trưởng được xem là lý tưởng nhất để đi nối mi vì bộ mi sẽ giữ được lâu nhất từ 6-8 tuần.

Tại sao không phải là giai đoạn đầu của chu trình Anagen? Bởi vì giai đoạn đầu thì mi tự nhiên mới mọc mà ta gọi là mi con, sợi mi con còn yếu nếu gắn thêm mi giả lên có thể sẽ làm rụng luôn mi thật, cho nên thời gian tốt nhất để nối mi là từ giữa chu kỳ Anagen.

Đặc biệt lưu ý ở giai đoạn này là tránh việc bứt mi vì có khả năng mi sẽ không mọc lại được nữa rất cao đấy.

Giai đoạn chuyển tiếp ( Catagen)

Sợi mi sẽ tiếp tục phát triển đến độ dài cần thiết và ngừng lại do không còn nhận được lượng máu cung cấp, nang lông bắt đầu co lại và đẩy sợi mi ra ngoài, giai đoạn này kéo dài trong khoảng 2 tuần.

Câu trả lời cho nối mi bao lâu rụng ở giai đoạn này là khoảng 4 tuần. Việc làm rụng mi thời gian này có khả năng mi không mọc lại được nữa.

 Giai đoạn thoái hóa (Telogen): Sợi mi bắt đầu rụng một cách tự nhiên để nhường chỗ cho một chu trình sống của sợi mi mới ngay vị trí của sợi mi vừa rụng.

Giai đoạn này kéo dài trong 2 tuần, một tác động rất nhỏ cũng sẽ làm sợi mi rơi ra mà không gây ra bất kì đau đớn nào.

 Nếu bạn đi nối mi trong thời gian này thì chẳng có gì khó hiểu cả nếu mi bạn rất nhanh rụng.

Vì kỹ thuật nối mi chuẩn sẽ nối lên sợi mi thật khoảng cách 0.5~1mm, nên khi sợi mi tự nhiên kết thúc quá trình sống thì  sẽ kéo theo sợi mi giả rụng theo.

thời gian nối mi bao lâu rụng

Để nối về thời gian nối mi bao lâu rụng có thể tóm lại là:

Nếu nối mi đúng kỹ thuật, sử dụng sản phẩm chất lượng thì độ bền của mi nối tối đa là 8 tuần, phổ biến nhất là từ 4-6 tuần. Số lượng mi rụng 2 mắt là không đồng đều nhau vì mỗi sợi mi có một chu trình sống khác nhau.

 Cần làm gì nếu bạn đã biết nối mi khi nào rụng

Ở phần trên, ORA đã giúp bạn xác định được thời gian nối mi bao lâu rụng lý tưởng nhất để bộ mi đạt đồ bền tối đa cũng như biết nên hạn chế nối mi trong thời gian nào. Tuy nhiên làm sao để bạn biết mi của mình đang ở giai đoạn nào, đặc biệt là có đang ở thời kì thoái hóa, bạn có thắc mắc điều này không?

Ở giai đoạn khi mà sợi mi bắt đầu rụng thì phần chân mi sẽ xuất hiện những đốm trắng li ti, chân mi hở do lúc này sợi mi đã bắt đầu tách khỏi nang lông để chuẩn bị cho chu trình rụng mi.

Ngoài ra bạn cần tránh nối mi ở giai đoạn đầu của chu kỳ Catagen, vì lúc này lông mi chỉ mới nhú lên một chút, chưa được cung cấp đầy đủ dưỡng chất nên còn yếu, nếu nối lên mi con có khả năng sợi mi bị gãy, mất chân khó có thể mọc lại. Dẫn đến hiện tượng mi trống lỗ, mi hói.

để biết nối mi bao lâu thì rụng bạn cần hiểu rõ chu trình sinh trưởng của mi tự nhiên

 

Để mi giữ được độ bền cao cần phải quan tâm đến yếu tố sau

Chu kỳ sinh trưởng của lông mi là một trong những yếu tố quan trọng tác động lên độ bền của mi nối. Ngoài ra 2 yếu tố sau đây cũng ảnh hưởng trực tiếp đến độ bền của lông mi.

Kỹ thuật nối mi

Nếu chuyên viên lấy keo không đủ, đặt mi bị hở chân độ bền của mi cũng sẽ kém đi

Sản phẩm nối mi

Dùng keo có độ bền kém, mi không bám keo cũng khiến tuổi thọ mi kém đi

Giờ thì bạn đã biết nối mi bao lâu rụng cũng như xác định được nguyên nhân nối mi nhanh rụng rồi đúng không nào.

Nhờ đó bạn sẽ biết được nguyên nhân của tình trạng này là do quá trình phát triển của mi tự nhiên hay lỗi của tiệm nối mi làm chưa chuẩn cho mình, sẽ không còn phải băn khoăn nối mi bao lâu thì rụng đúng không nào.

Tuy nhiên không phải Salon nối mi nào cũng sẽ giải thích tường tận cho bạn hiểu vấn đề trên. Có khi cả chuyên viên cũng chưa chắc đã nắm rõ được bản chất tự nhiên của lông mi, nên thôi mình hãy là một khách hàng thông thái, hiểu rõ vấn đề của mình cần chi ai đúng không nè.

Nếu còn có bất cứ thắc mắc nào chưa rõ xoay quanh nối mi nhanh rụng hay nối mi bao lâu rụng đừng ngần ngại gửi thắc mắc của bạn về cho ORA để được giải đáp nhé.