"NGHỀ NỐI MI CHUYÊN NGHIỆP ĐẾN VỚI TÔI NHƯ MỘT SỰ SẮP ĐẶT TÌNH CỜ CỦA DUYÊN PHẬN"

1. Địa chỉ nối mi chuyên nghiệp nhất thành phố Hồ Chí Minh- ORA Tôn Đản 

Tìm đến địa chỉ nối mi chuyên nghiệp quận 4 Ora Tôn Đản để gặp Phan Kiều vào một buổi chiều dẫu chưa phải là cuối tuần và dù có hẹn trước chúng tôi vẫn phải chờ đợi vì cô đang bận nối mi cho khách, trước tôi vẫn còn vài vị khách ngồi chờ đợi đến phiên được Kiều nối mi đẹp cho mình, nhờ vậy mà tôi có thời gian để ngắm nghía không gian bày trí của một trong những Salon nối mi quận 4 chất lượng nhất nhì Sài Gòn hiện nay.


Ora Tôn dan


Ora Tôn Đản ngự trị ở số 20 Tôn Đản, con đường cách biệt với sự ồn ào như mọi con đường Sài Gòn thường thấy, nhưng người ta vẫn có câu “Bần cư tại thị vô nhân vấn, phú tại sơn lâm vạn khách tầm”, không nằm trên những tuyến đường đắc địa, phải vòng vèo qua vài con đường lớn nữa mới đến nơi nhưng đúng là một khi người Sài Gòn đã muốn thì không con đường nào mà tìm không ra, chắc cũng nhờ vậy mà khách đến nối mi  Ora Tôn Đản chưa bao giờ thưa thớt.

Ora Ton Dan

Trong không gian có phần khiêm tốn, Kiều dành ra một góc trang trọng nhất là nơi cô trưng bày những thành tích trong chặng đường gần 2 năm gắn bó với nghề nối mi chuyên nghiệp, giải nhất Cây Nhíp Vàng lần 2 năm 2016, giải Tổng Quán Quân tại cuộc thi nghề làm đẹp BPC Singapore vừa mới diễn ra ít lâu, rất nhiều bằng chứng nhận, cúp lưu niệm đánh dấu những chặng đường trong hành trình nghề nghiệp của cô gái trẻ đã đi qua đều có mặt đầy đủ.


Ora Ton dan

Phải đợi hơn 30 phút sau đó thì câu chuyện của chúng tôi mới được mở đầu, cô nàng có phần ái ngại vì để chúng tôi đợi lâu, khách đông nhưng trong tiệm ngoài Kiều chỉ có thêm một bạn chuyên viên nối mi nữa nên việc làm không ngơi tay là điều dễ hiểu.

Ora Ton dan

Ora Ton dan

Ora Tôn Đản đi vào hoạt động vào tháng 4/2017 sau khi tách ra từ Ora Sư Vạn Hạnh, tất nhiên không phải đợi đến khi tách ra riêng thì khả năng của Kiều mới được chứng thực, ngày còn làm việc cho Ora Sư Vạn Hạnh nhiều khách hàng đã biết đến và lựa chọn Kiều nối mi cho mình, tính Kiều cẩn thận nên từng bộ mi của khách hàng đều được cô chăm chút tỉ mẩn từng chút điều này khiến khách hàng của cô rất vừa lòng.

"Ban đầu khi ra làm riêng khó khăn rất nhiều, nếu ngày trước mình chỉ cần lo việc nối mi cho khách thì bây giờ phải kiêm luôn công việc của một người quản lý mọi vấn đề chi tiêu cho Salon, chi nhánh mới khai trương chưa được nhiều khách hàng biết nên lượng khách đến nối mi rất thưa thớt chủ yếu là khách quen biết, có hôm chỉ 3-4  khách. Cũng nhờ vào sự động viên và những chính sách hỗ trợ kịp thời từ phía ban lãnh đạo công ty mà khó khăn cũng dần vượt qua, đến nay Ora Tôn Đản sau gần nửa năm đã đi vào guồng và đem lại thu nhập ổn định", Kiều kể lại khoảng thời gian đâu thành lập Ora Tôn Đản.

2. Bỏ việc kinh doanh shop thời trang chuyển sang nghiệp cầm nhíp sau 2 tháng học nối mi

Đến với nghề nối mi chuyên nghiệp là một cái duyên, gần 2 năm trước Kiều thậm chí còn chưa biết gì về kỹ thuật nối mi, ý định của cô nàng lúc đó là mở 1 shop bán quần áo nho nhỏ, một lần tình cờ thấy người bạn mới học nghề nối mi về mà đã làm được bộ mi rất đẹp Kiều thấy thích quá mới lân la hỏi địa chỉ thì được “chỉ điểm” đến Hoalys Academy.

"Lúc đó trong đầu mình vẫn còn nuôi ý định mở shop thời trang nhưng còn thiếu vốn, thấy nghề mi đang nổi mang lại thu nhập cao và ít cạnh tranh hơn so với nghề khác nên mình muốn đi học thử để có được cái nghề ổn định rồi tính tiếp. Mình may mắn chọn học đúng nơi, đúng thầy, đúng kỹ thuật nên mới có sự tiến bộ nhanh chóng như vậy. Các giảng viên tại Hoalys như cô Yuhsin, Hoa Lý đã chỉ bảo và truyền đạt lại rất nhiều kinh nghiệm, kiến thức quý báu cho mình trong khoảng thời gian học tại đây. Trùng hợp ở thời điểm đó, Hoalys tổ chức cuộc thi Cây Nhíp Vàng và cần người hỗ trợ, mình cũng rảnh nên xung phong phụ Ban tổ chức một tay, lúc đó mình được nhờ bưng cúp lúc trao giải không ngờ vài tháng sau đó mình lại đứng trên đó một lần nữa, đó là vào tháng 11/2016 khi Cây Nhíp Vàng lần 2 tổ chức tại Việt Nam nhưng lần này không phải bưng cúp mà là được lên nhận cúp đàng hoàng”, cô nàng bật cười nhắc lại chuyện cũ. 

Ora Ton Dan

Một thời gian ngắn gắn bó với nghề nối mi tình yêu dành cho nghiệp "cầm nhíp" trong cô gái trẻ bắt đầu nhen nhóm, càng tìm hiểu nghề mi càng tạo cho cô niềm hứng thú kì lạ, cô bỏ ý định kinh doanh quần áo mà chuyển hẳn sang nghề mi, đầu tiên là việc Kiều "về một nhà" với Ora  và nhanh chóng khẳng định tay nghề là một chuyên viên nối mi hàng đầu của Ora rất được khách hàng tín nhiệm. Dạo qua những diễn đàn làm đẹp như Web trẻ thơ chúng tôi bắt gặp được rất nhiều lời khen có cánh dành cho Ora không ít trong đó là dành cho Kiều, cô nàng tỏ ra ngạc nhiên "vì không ngờ mình được khen nhiều như vậy (cười)

Ora Ton Dan

Ora Ton Dan

Ora Ton Dan

Tháng 4/2017, sau gần một năm Kiều vào làm việc tại Ora, được sự động viên, giúp đỡ của phía lãnh đạo công ty, Kiều "ra riêng"  và tính đến nay đã hơn 7 tháng kể từ khi tự thân đi trên con đường của riêng mình, vượt qua những khó khăn của giai đoạn đầu, Ora Tôn Đản đang trên đà phát triển tốt. Đến tháng 10/2017, thêm một vinh dự lớn nữa cho cô khi Kiều được đứng trong hàng ngũ giảng viên quốc tế Hoalys.

Vừa trở về từ cuộc thi tay nghề làm đẹp quốc tế BPC Singapore 2017 sau khi giành được ngôi vị Tổng Quán quân cuộc thi, không kịp có thời gian chia vui cùng bạn bè, Phan Kiều lại bận rộn với công việc ngày thường tại Ora Tôn Đản, tên tuổi của Kiều thông qua làm giám khảo tại các cuộc thi hay giành được những giải thưởng quốc tế đã giúp cho nhiều người biết đến cô và tìm đến Ora Tôn Đản ngày một đông, tiệm giờ chỉ có 2 người nên quỹ thời gian dành cho bản thân cô phải hy sinh cho công việc để khách hàng không phải mất công chờ đợi.

Ora Ton Dan

Ora Ton Dan

Hỏi Kiều sao không tuyển thêm thợ mới, cô nàng cho biết là vẫn đang tìm “mỏi con mắt” nhưng chưa ra được ứng viên thích hợp “thật ra ORA không đòi hỏi trình độ các bạn cao siêu gì đâu, nhiều bạn đến phỏng vấn dù đã có kinh nghiệm làm việc nhưng do trước giờ quen với kỹ thuật nối mi bình thường còn bên Ora thì yêu cầu thợ mi phải nối theo kỹ thuật nối mi chuyên nghiệp chuẩn quốc tế nên thành ra bên cần người và bên tìm việc chưa gặp được nhau".

Rời khỏi Ora cũng là lúc trời nhá nhem tối, vòng vèo qua mấy con đường của Sài Gòn không khỏi làm chúng tôi liên tưởng đến những ngã rẽ trong cuộc đời của mỗi người. Cuộc sống không bao giờ chỉ là một đường thẳng tắp mà đôi lúc sẽ có những bước ngoặt buộc con người phải lựa chọn giữa đi tiếp hay rẽ sang một hướng đi khác, không ai biết điều gì sẽ chờ mỗi người ở ngày mai cho đến khi thật sự trải qua nó nhưng tôi tin nếu được lựa chọn lại một lần nữa Kiều vẫn sẽ chọn như cô đã đang chọn, dẫu là đúng hay sai thì tại khúc cua đó cô đã tìm thấy đam mê của đời mình như một phần của duyên nợ.